Việc quản trị rủi ro quyền

This post is also available in: English

Rủi ro khi giao dịch quyền chọn là sự thật không thể chối cãi. Bất kì giao dịch nào cũng đều tồn tại những rủi ro, và trong đó có cả giao dịch quyền chọn nhị phân.

Bạn hoàn toàn không thể loại bỏ yếu tố rủi ro khi giao dịch. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế mức thấp nhất mức rủi ro bằng cách kiểm soát giao dịch một cách cẩn trọng nhất.

Rủi ro về các quyền chọn còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bao gồm hình thức hợp đồng, tính thanh khoản của hợp đồng và tình trạng chung của thị trường.

rủi ro lựa chọn

Có thể nói rằng, các tin tức thời sự mang lại hiệu quả tối ưu cho bạn và giúp bạn đưa ra lựa chọn giao dịch, tuy nhiên, nó cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể sẽ mất tiền nếu bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng cho sự kiện đó.

Đó là lý do trong giao dịch, bạn không thể chỉ tin vào cảm nhận của mình, mà phải dựa trên những phân tích logic và học thuật của biểu đồ.

Hầu hết những khóa đào tạo cho người mới gia nhập đều hướng dẫn cách quản trị rủi ro ở một mức độ nhất định. Những cách thức cơ bản để bảo toàn vốn có thể giúp bạn tránh được thua lỗ, và đồng thời kiếm thêm được lợi nhuận.

Việc quản trị rủi ro quyền chọn có thực sự khả thi?

Đối với quản trị rủi ro trong giao dịch quyền chọn, vấn đề kỹ thuật không quan trọng bằng tâm lý của nhà đầu tư. Tuy nhiên, dù các nhà đầu tư đều được đưa ra lời khuyên về việc nghiên cứu tâm lý đầu tư, rất ít người đề cao tính quan trọng của vấn đề này.

Việc không kiểm soát được cảm xúc, sự dao động, liều lĩnh có thể là nguyên nhân dẫn đến thua lỗ và mang đến tâm lý thất vọng khi đầu tư. Để tránh gặp phải điều này, bạn cần học cách tiếp cận vấn đề với tâm lý tỉnh táo và bình tĩnh hơn.

Các yếu tố rủi ro

Có rất nhiều cách thức để giảm thiểu rủi ro của quyền chọn.

  • Lựa chọn thời điểm giao dịch hợp lý. Bạn không nên chạy theo giao dịch như một cuộc đua về số lượng vì việc tham gia đến hai trăm giao dịch một ngày là thực sự không hợp lý. Đừng giao dịch khi bạn cảm muốn, mà hãy chọn thời gian thích hợp nhất để thực hiện.
  • Lựa chọn chiến lược thống nhất. Thay đổi chiến lược 5 phút một lần, bạn sẽ không thể có một kết quả giao dịch tốt. Tất cả chiến lược đều có khả năng mang lại lợi nhuận, chỉ khi bạn đã nghiên cứu thông suốt và kĩ lưỡng về cách thức giao dịch.
  • Xác định mức đầu tư ngay từ đầu. Việc tính toán mức đầu tư tối thiểu khi giao dịch rất đơn giản: Một giao dịch không nên phân bổ vốn quá 2-5% tổng số vốn bạn có.
  • Xác định mức nạp tiền. Bạn không nên tiêu những đồng tiền cuối cùng của mình để giao dịch. Số tiền chỉ cần vừa đủ, để nếu bạn có mất, bạn sẽ không bị rơi vào trạng thái hoảng loạn.

Thực tế, mỗi nhà đầu tư đều có một nguyên tắc riêng để hạn chế rủi ro. Vốn đã rất khó cho ai đó để tự kiểm soát vấn đề của mình, đối với người khác để tự điều chỉnh dựa trên cùng một chiến lược còn khó khăn hơn. Bạn cần phải tự tạo ra quy tắc của riêng mình, khi bạn đã tích lũy được những kinh nghiệm cần thiết về giao dịch quyền chọn.

Rating
( No ratings yet )
Share to friends
Binary Option Rating
Add a comment