CCI – một chỉ báo có lợi nhuận

This post is also available in: English

CCI là một trong những chỉ số quan trọng nhất cho các quyền chọn giao dịch. Nếu bạn biết cách sử dụng nó, bạn sẽ chỉ giao dịch với nó và không muốn chuyển sang bất cứ thứ gì khác. Bạn có thể xem nó hoạt động như thế nào ở bên dưới.

CCI là một bộ dao động cổ điển hiển thị chỉ số của kênh hàng hóa. Công cụ này được phát minh vào những năm tám mươi của thế kỷ trước như là một phương tiện để xác định các điểm đảo ngược giá.

Chuyên gia tài chính D. Lambert là nhà phát triển chương trình này.

Chỉ số CCI

Ban đầu, dự định chỉ số này sẽ được sử dụng cho thị trường hàng hóa, nhưng cuối cùng lợi thế của nó cũng được đánh giá cao trong các phân khúc thị trường khác. Ngày nay, các nhà giao dịch tích cực sử dụng CCI trong cả giao dịch quyền chọn truyền thống và giao dịch quyền chọn nhị phân. Hôm nay chúng tôi sẽ tập trung vào tính năng thứ hai của nó.

Mô tả các nguyên tắc CCI cho các quyền chọn nhị phân

Người ta biết rằng thị trường tài chính được phân biệt với các xu thế mạnh mẽ khác, có xu hướng xuất hiện và nhạt mờ dần theo thời gian (đạt đến trạng thái phẳng) hoặc thay đổi hoàn toàn véctơ của chúng. Giao dịch theo xu hướng cổ điển có nghĩa là mở các vị thế theo hướng chuyển động giá. Bạn mở giao dịch càng sớm, bạn có thể nhận được lợi nhuận càng lớn.

Thật không may, các công cụ phân tích kỹ thuật hiện đại không đảm bảo độ chính xác dự báo 100%. Mỗi xu hướng có thể kết thúc hoàn toàn bất ngờ, do đó phá vỡ mọi kế hoạch. Để phù hợp với các tình huống như vậy, các chương trình đặc biệt được tạo ra và với sự giúp đỡ của chúng, các nhà giao dịch có thể tính toán các điểm đảo ngược xu hướng. Bộ dao động CCI là một trong những công cụ đó.

Nguyên tắc làm việc CCI

Trên biểu đồ của chỉ báo này, chúng ta có thể thấy một đường cong di chuyển gần với đường zero. Hầu hết thời gian giao dịch (lên tới 75%) rồi sẽ dừng ở kênh, bị giới hạn bởi các mức từ -100 đến +100. Tham số chính khi thiết lập chương trình là số kỳ thanh toán.

  1. Lambert đặc biệt khuyến nghị nên thiết lập một số bằng một phần ba chu kỳ thị trường, nghĩa là khoảng cách giữa hai thái cực. Ví dụ: nếu chúng ta xem xét một tháng, thì nên thiết lập 10 ngày, nếu chúng ta xem xét 3 tuần, thì nên thiết lập 7 ngày, v.v.

Sự gia tăng tỷ lệ được chỉ định bởi tác giả sẽ dẫn đến giảm độ biến động và giảm số lượng tín hiệu giao dịch. Nếu chỉ báo giảm, số lượng tin nhắn sẽ tăng lên, nhưng tỉ lệ phần trăm tin nhắn giả cũng sẽ trở nên cao hơn. Các nhà giao dịch có kinh nghiệm có thể thiết lập tùy chỉnh quy trình này, nếu điều này tuân thủ chiến lược của họ. Người mới bắt đầu tốt hơn nên sử dụng các thiết lập thiết lập tiêu chuẩn.

Ví dụ Giao dịch CCI

Hôm nay tôi đã thấy tín hiệu này trong cặp tiền tệ USD / CAD:

chiến lược với chỉ số CCI

Đường chỉ báo giảm xuống đáy và, như chúng ta có thể thấy, nó không nằm ở vị trí này trong một thời gian dài, điều đó có nghĩa là giá sắp tăng lên. Không cần suy nghĩ nhiều, tôi vào trang này, chọn USD / CAD, thiết lập khoảng thời gian 15 phút (nghĩ rằng, tôi có thể đã đặt khoảng thời gian ít hơn) và mua một quyền chọn được cho là sắp tăng giá:

CCI - một chỉ báo có lợi nhuận

Nếu thời gian quyền chọn hết hạn, tỷ lệ tăng ít nhất 1 điểm, tôi sẽ nhận được lợi nhuận 74%. Chỉ số này đã đúng:

Nguyên tắc làm việc CCI

Tỷ giá USD / CAD đã tăng cao hơn tôi mong đợi, tín hiệu chỉ báo đơn giản và miễn phí này đã mang lại cho tôi $44,4 lợi nhuận ròng trong 15 phút.

Chiến lược Quyền chọn Nhị phân với Chỉ số CCI

Trong đánh giá này, chúng tôi sẽ coi CCI là một công cụ đặc biệt để phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, trước khi tiến hành mô tả các tín hiệu và phương thức mở giao dịch, điều đáng nói là khi chương trình được kết hợp với các công cụ bổ sung khác, kết quả có thể được cải thiện đáng kể. Đặc biệt, có những đánh giá tốt liên quan đến sự kết hợp với Stochastic, bộ dao động MACD và / hoặc Bollinger Bands, các chỉ báo xu hướng Alligator.

CCI cho các tùy chọn nhị phân

Nguyên tắc, được sử dụng trong CCI, cũng được sử dụng trong một vài chỉ số hiệu quả. Trong số đó, ví dụ, có thể kể đến công cụ phổ biến như Woodies. Thuộc tính dao động làm cho nó có thể sử dụng nó như một công cụ tốt cho nhiều chiến lược giao dịch. Đây là điều khá tự nhiên, khả năng tạo tín hiệu dự đoán rất hữu ích cho giao dịch.

Tín hiệu Giao dịch CCI và Quyền chọn Nhị phân

Bằng cách sử dụng bộ dao động, các nhà giao dịch có thể nhận được thông tin sau:

  • Vào hoặc ra khỏi vùng bán vượt mức / mua vượt mức.
  • Phân kỳ.

Vùng mua vượt mức bắt đầu ở mức +100. Giao điểm của mốc 100 có nghĩa là thị trường hiện đang có xu hướng nổi lên. Vùng bán vượt mức bắt đầu từ mức -100. Ngay khi đường cong xuống dưới điểm này, quan sát thấy có một xu hướng giảm ổn định.

chiến lược với chỉ số CCI

Bình luận cho hình ảnh:

Phần trên của đường màu xanh là vùng mua vượt mức

Phần dưới cùng của đường màu đỏ là vùng bán vượt mức

Như đã đề cập ở trên, đường cong chủ yếu thay đổi từ -100 đến +100. Trong vùng bán vượt mức và mua vượt mức, nó chỉ chiếm 25-30% toàn thời gian. Tuy nhiên, chính xác trong giai đoạn này, một số lượng lớn các giao dịch quyền chọn được thực hiện.

Tín hiệu phân kỳ xảy ra khi chuyển động CCI không thuận theo hành vi của biểu đồ giá. Nếu đường chỉ báo bắt đầu di chuyển xuống và giá tiếp tục tăng (sự khác biệt được xác nhận ở cực tiếp theo), xác suất khá cao là xu hướng sẽ sớm trở thành xu hướng giảm.

Nghiên cứu trường hợp, chiến lược với chỉ số CCI

Và ngược lại, nếu CCI bắt đầu tăng trưởng với xu hướng giảm và giá vẫn giảm, chúng ta có thể mong đợi sự tăng trưởng hơn nữa của nó. Sự khác biệt được coi là một chỉ số mạnh mẽ, không nên bỏ qua. Bây giờ chúng ta hãy xem các tín hiệu này liên quan đến giao dịch quyền chọn nhị phân.

Sự phân kỳ

Về cơ bản, sự phân kỳ đã được đề cập hết ở phía trên. Chúng ta chỉ nên nói thêm rằng ngay khi tìm thấy sự khác biệt giữa giá và đường cong CCI với xu hướng tăng trong chỉ báo, một quyền chọn được mua với dự báo tăng trưởng. Sự khác biệt như vậy trong các biểu đồ cho thấy giá đang tăng theo quán tính và có khả năng cao là trong tương lai gần sẽ có sự đảo chiều.

chiến lược với chỉ số CCI

Tương tự như vậy, CCI có sự phân kỳ trong một xu hướng giảm. Nhiều khả năng, sự tăng trưởng của giá tài sản sẽ sớm dừng lại và nó sẽ bắt đầu giảm, do đó, nên suy xét kỹ về việc mua một quyền chọn với điều kiện khấu hao.

Kết luận

Vấn đề phổ biến nhất mà người dùng dao động CCI gặp phải là thiếu công cụ như vậy trên các nền tảng giao dịch chung liên quan đến quyền chọn nhị phân. Nhưng bạn luôn có thể tìm và áp dụng chỉ số này trên một biểu đồ trực tiếp.

Giống như tôi, bạn có thể mở giao dịch CCI với một nhà môi giới FiNMAX. Họ khá đáng tin cậy, tôi đã làm việc với họ trong một thời gian dài, đã nhiều lần so sánh  và nhận thấy rằng họ cho tỷ lệ lợi nhuận trên tài sản cao hơn một chút.

Khi làm việc với chỉ số này, bạn phải luôn chú ý đến cấu trúc chu kỳ của thị trường tài sản cơ bản. Nếu tham số này không được xác định đủ rõ ràng, giao dịch sẽ trở nên phức tạp hơn nhiều. Ngoài ra, bạn sẽ cần các cấu hình bổ sung, chỉ có thể được thực hiện bởi các nhà giao dịch có kinh nghiệm.

Người mới bắt đầu giao dịch nên tập trung tốt hơn vào các chỉ số giao dịch và cổ phiếu – ở đây độ chính xác của tín hiệu CCI hầu như luôn đáp ứng các tiêu chuẩn của bộ dao động. Những người thích mua quyền chọn nhị phân cho các cặp tiền tệ nên được chuẩn bị trước cho những khó khăn nhất định. Thị trường Forex không thể tự hào với một bản chất chu kỳ mạnh mẽ.

Bản thân bộ tạo dao động là một công cụ phân tích khá mạnh mẽ, nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng nó kết hợp với các chương trình khác. Xác minh bổ sung các tín hiệu CCI bằng chỉ báo xu hướng và / hoặc bộ dao động sẽ làm tăng đáng kể hiệu quả.

Rating
( No ratings yet )
Share to friends
Binary Option Rating
Add a comment